CÁCH CHIÊN CHẢ RAM TÔM ĐẤT SINH HƯƠNG NGON ĐÚNG ĐIỆU

Chào bạn !

Chả ram tôm đất nhìn đơn giản vậy thôi nhưng công đoạn chế biến và chiên rất công phu. Hôm nay, hãy cùng Sinh Hương tìm hiểu cách chiên chả ram tôm đất nhé !

Khâu chiên chả ram tôm đất không đơn giản như bắt chảo dầu rồi bỏ vào. Để bánh có độ giòn ngon, để lâu đến mấy tiếng. Thì chiên bánh cũng là cả một nghệ thuật. Nhiều người không biết chiên chả ram to lửa từ đầu đến cuối khiến chả dễ bị cháy mà phần nhân bên trong chưa kịp giòn hoặc chiên lửa nhỏ nhưng chưa tới sẽ làm cho cuốn chả ram bị rộp, dai không giòn, để không được lâu,…

chả ram tôm đất

Phần lớn khách hàng gặp phải các trường hợp trên đều sử dụng lần đầu và chưa biết bí quyết chiên chả ram ngon. Sinh Hương đã gặp nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn về các vấn đề trên và hầu hết trong số họ đều chiên chưa đúng cách. Cách chiên có vai trò quan trọng quyết định độ ngon của món đặc sản này nữa đấy.

Vậy thì chiên như thế nào mới ngon ? 

Có thể còn nhiều cách chiên khác cho chả ram tôm đất ngon, tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân, Sinh Hương xin chia sẻ với bạn cách sau:

Chuẩn bị: dầu ăn (dầu đậu nành sẽ ngon hơn), chảo chiên chả ram hoặc nồi, giấy thấm dầu.

Bước 1: Cho dầu mới vào chảo (hoặc nồi) sao cho vừa ngập cuốn chả ram. Nếu bạn chiên ít thì nên sử dụng các loại có đường kính nhỏ để tiết kiệm dầu ăn.

Bước 2: Ở đợt đầu tiên, bạn cho chả ram vào ngay sau khi cho dầu ăn vào chảo ( lúc dầu chưa nóng ).

Bước 3: Bật lửa lên và vặn nhỏ hoặc chỉnh nhiệt độ thấp dưới 500 nếu dùng bếp từ, bếp hồng ngoại.

Bước 4: Trong khi chiên, bạn đảo chả ram đều các mặt, quá trình này có thể sẽ hơi lâu để cuốn chả ram giòn từ bên trong ra ngoài. Đến khi dầu nóng và cuốn chả ram vàng óng như hình bên dưới là bạn đã thành công.

Bước 5: Ở các lần chiên sau, bạn chỉ cần cho chả ram vào và có thể vặn nhỏ lửa tối đa nếu thấy dầu quá nóng.

Bước 6: Vớt chả ram ra để ráo dầu và thưởng thức.

chả ram tôm đất sinh hương

Chả ram tôm đất là món ăn đặc sản với công đoạn chế biến khá công phu để cho ra món ăn ngon. Do đó, ngày nay sản xuất chả ram tôm đất theo quy trình bài bản đã có thể giúp người tiêu dùng tiếp cận món ăn một cách dễ dàng nhất. Việc lựa chọn mua chả ram tôm đất tại các địa chỉ uy tín sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức so với tự làm ! Thay vì dành thời gian cuốn chả ram, bạn chỉ cần tập trung chiên và dành nhiều thời gian hơn bên gia đình, người thân của mình.

Chúc bạn thành công !

Trần Long Đỉnh


Video giới thiệu Chả ram tôm đất Sinh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *