BẠN CÓ NHẦM LẪN CHẢ RAM TÔM ĐẤT VỚI CHẢ GIÒ KHÔNG ?

Chào bạn !

Những ngày mà các món ăn khác đều đã trở nên nhàm chán thì chả ram tôm đất lại được nhiều người chú ý đến. Sở hữu hương vị riêng thực sự khác biệt nhưng bề ngoài ai nhìn cũng ngỡ là chả giò vì nhìn hao hao thế. Vậy thực sự thì chả ram tôm đất khác gì với chả giò, chúng ta cùng phân biệt nhé.

1. Thứ nhất, chả ram tôm đất là món ăn mang tính đặc sản có nguồn gốc ở xứ đất võ trời văn Bình Định, nhiều nơi họ cải biến đi khi làm để phù hợp khẩu vị người thưởng thức thôi, chứ trên bản đồ ẩm thực là món ăn địa phương chính gốc nhé. Chả giò cũng không xa lạ, chẳng biết có từ bao giờ nhưng mỗi nơi mỗi kiểu vị, ít người biết là đặc sản vùng miền cố định nào.

2. Thứ hai, chả ram tôm đất có nguyên liệu chính là tôm và thịt ba rọi cùng nguyên liệu khác mang tính hương vị tạo gia vị tăng thêm sức hút chứ không đa dạng phong phú như chả giò, người ta sẽ nghĩ ngay tới sự tổng hòa của thịt, cà rốt, nấm, su hào…

chả ram tôm đất sinh hương

3. Thứ ba, chả ram tôm đất có một hình ảnh duy nhất là khi gói trong lớp bánh tráng phơi sương mỏng manh nhưng dai mềm mịn màng chứ không như chả giò. Nhiều khi người gói lười chuyện kỳ công, và thế là chả giò có muôn vàn hình hài từ đốt tay cho tới to bằng 3 tới 4 miếng chả ram thông thường tùy theo người gói dùng loại bánh tráng to nhỏ khác nhau.

4. Thứ tư, chả ram tôm đất nghe thì bình thường thế thôi chứ nguyên liệu làm nên thì rất đặc biệt, hành thì phải là loại hành hương, bánh tráng mỏng phơi sương của đất Bình Định, tôm đất thiên nhiên. Vậy thì mới đúng điệu chứ. Chả giò ít kén chọn hơn, dân dã mà cũng đa dạng hơn, tùy theo từng nhà, từng gia đình mà biến tấu đi. Thiếu một loại hương liệu nào đó ư? Chả sao cả, nhiều khi người ta cho thêm ít loại nguyên liệu khác cũng được. Đằng nào mà chả là tổng hòa rồi.

Chả ram tôm đất thì không như thế, nguyên liệu chính đã ít rồi, cho thêm loại khác thì mất đi sức hấp dẫn rồi còn đâu. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc chuẩn bị công phu này mà vẫn muốn thêm vào tủ ẩm thực của gia đình mình một loại món ăn khác lạ này. Bạn hãy để Chả Ram Tôm Đất Sinh Hương cùng bạn đồng hành trong căn bếp ấm áp của gia đình bạn nhé.

Trần Long Đỉnh


Video giới thiệu Chả Ram Tôm Đất Sinh Hương

One thought on “BẠN CÓ NHẦM LẪN CHẢ RAM TÔM ĐẤT VỚI CHẢ GIÒ KHÔNG ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.